21 แอปพลิเคชั่นที่นักท่องเที่ยวต้องมี!

2018-01-20 11:35:07 | อ่าน 81 ครั้ง

          ปัจจุบันการท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นเรื่องง่ายมาก มีช่องทางในการหาข้อมูลอยู่มากมาย เช่น การ search หาจากกูเกิ้ล หรือการใช้แอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือเพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆ ทำให้ค้นหาข้อมูลได้และทำให้การเดินทางของเรานั้นสะดวกและง่ายขึ้นเยอะ นี่คือ 21 แอปฯ ที่อยากแนะนำให้นักท่องเที่ยวอย่างคุณโหลดติดตัวกันไว้

1) Expedia          ให้การวางแผนการเดินทางกลายเป็นเรื่องง่าย ตั้งแต่ค้นหาตั๋วเครื่องบิน ดีลสำหรับสถานที่ต่างๆไปจนถึงการค้นหาที่พักในราคาที่ดีที่สุด พร้อมทั้งข้อเสนอพิเศษมากมาย เพื่อให้คุณประหยัดเงินและมีเวลาไว้สนุกกับทริปของคุณมากยิ่งขึ้น

2) Skyscanner          รวมทุกความต้องการในแอปเดียว ทั้งตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรถเช่า รองรับถึง 30 ภาษาและมีรางวัลเป็นเครื่องการันตี แอปจะช่วยคุณค้นหา เปรียบเทียบโปรโมชั่นเด็ดๆ แถมยังจองได้ทันที ที่สำคัญ แอปนี้จะไม่ขึ้นกับใคร เป็นกลางในการค้นหา ใช้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ถ้าอยากได้ดีลท่องเที่ยวที่ดีที่สุดต้องยกให้แอปนี้เลย

3) Kayak          ค้นหาได้กว่าร้อยเว็บไซต์การท่องเที่ยว สามารถจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม หรือรถเช่า และประหยัดเงินกับราคาพิเศษเฉพาะมือถือ และข้อเสนอต่างๆ แอปจะให้คุณได้จัดการแผนการเดินทาง รวมถึงการอัพเดตสถานะเที่ยวบิน แผนที่อาคารผู้โดยสารของสนามบิน และเวลาในการรอคิวตรวจความปลอดภัยของสนามบิน

4) XE currency          แอปสำหรับคำนวณราคาเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ ตัวแอปจะช่วยให้คุณสามารถแปลงค่าเงินสกุลต่างๆให้เป็นเงินบาทได้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบไปช้อปปิ้งที่ต่างประเทศจริงๆ

5) My currency          แอปที่จะช่วยให้เราคิดและคำนวนราคาของที่จะซื้อในต่างประเทศได้ สามารถคำนวณอัตราการแลกเปลี่ยนเงินโดยจะคิดจากสกุลเงินที่เราต้องการรู้ให้เป็นเงินบาทได้

6) Evernote          โปรแกรมที่ไว้ช่วยจดโน้ตต่างๆ ซึ่งนอกจากจะจดเป็นตัวหนังสือแล้ว ยังสามารถรองรับไฟล์วีดีโอ เสียง และภาพ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการวางแผนเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

7) TripIt          แอปจะช่วยเราวางแผนการเดินทาง และยังจะช่วยแจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดการต่างๆที่เราได้วางแผนเอาไว้ด้วย

8) Our itinerary viewer          ใช้สำหรับใส่โปรแกรมที่เราต้องการจะไปในแต่ละวัน สามารถพิมพ์ชื่อสถานที่ลงไปได้เลย แอปจะค้นหาจาก google map โดยอัตโนมัติ และทำเป็นสรุปข้อมูลทริปทั้งหมดเอาไว้ใน email ของเราได้ด้วย

9) Money Lover          แอปจะให้เรากำหนดงบประมาณและวางแผนการใช้เงินได้ มีหลายหมวดหมู่ให้เลือก แต่ละหมวดหมู่ยังสามารถจะแยกย่อยลงไปได้อีกด้วย เช่น ค่าเดินทาง แยกได้เป็น รถบัส รถไฟใต้ดิน ฯลฯ

10) Money Manager          แอปนี้จะช่วยให้เรากำหนดรายรับรายจ่ายในแต่ละทริปได้เป็นอย่างดี แสดงการใช้จ่ายในรูปแบบปฎิทิน แถมยังแก้ไขได้ง่าย

11) The Weather Channel           แอปสำหรับเช็คสภาพอากาศในแต่ละสถานที่ เพื่อเตรียมตัวก่อนเดินทาง คุณจะได้เตรียมพร้อมรับมือกับทุกสภาพอากาศ

12) Weather Timeline           แอปสำหรับดูสภาพอากาศรายวันเพื่อความสะดวกต่อการเดินทาง และเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทางได้ทุกครั้ง

13) Google translate          เมื่อภาษากลายเป็นอุปสรรคสำหรับการเดินทางในต่างประเทศ คุณควรจะมีแอปแปลภาษาติดเครื่องไว้สัก 1 แอป แอปนี้สามารถแปลได้เกือบจะทุกภาษาในโลก จะเป็นคำ หรือเป็นประโยคก็ได้ ถ้าคุณมีแอปนี้อาจทำให้การเดินทางง่ายขึ้นเยอะ

14) Dictionary          แอพแปลภาษาอังกฤษ-ไทยค่อนข้างแม่นยำ ขอแนะนำแอปนี้สำหรับนักเดินทางในประเทศที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นส่วนมาก บางทีคุณอาจจะเจอคำศัพย์ที่ยากเกินไป ทำให้ติดขัดในการสื่อสาร แอปนี้สามารถช่วยคุณได้

15) Pleco Chinese Dictionary          ใครที่ไปประเทศที่ใช้ภาษาจีนเป็นหลักต้องไม่พลาดแอปนี้ เป็นแอปที่แปลได้แม่นยำและมีเกือบทุกคำที่จำเป็นต้องใช้ แปลได้แบบคำต่อคำ แต่ไม่สามารถแปลได้ทั้งประโยคนะ

16) Around Me          แอปที่สามารถบอกได้ว่ารอบๆตัวคุณในตอนนี้มีที่กิน ที่เที่ยว โรงแรม โรงพยาบาล สถานบันเทิงอะไรบ้าง นอกจากนี้แอปยังสามารถนำทางคุณไปยังที่หมายได้อีกด้วย

17) Foursquare          ในเวลาที่คุณไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ไม่รู้ว่ามีอะไรน่ากินในละแวกที่คุณอยู่ แอปพลิเคชั่นทางสังคมรูปแบบเดียวที่เน้นการ Check-in แค่เปิดขึ้นมาส่องดูก็เห็นได้ทันทีเลยว่าคนที่เคยผ่านไปผ่านมาแถวนี้ เขา Check-in ที่เจ๋งๆกันตรงไหน ทำอะไร มีอาหารอะไรอร่อยบ้าง รวมไปถึงรูปถ่ายต่างๆ เป็นตัวช่วยให้คุณได้ตัดสินใจในการจะไปแต่ละที่ได้แน่นอน แล้วอย่าลืม Check-in บอกคนอื่นต่อด้วยล่ะ

18) Viber          เที่ยวต่างประเทศแบบประหยัดด้วยแอปนี้ กับความสามารถในการโทรผ่านอินเตอร์เน็ตได้ทั่วโลกโดยไม่เสียเงิน เพียงเชื่อมต่อ Wi-Fi หรืออินเตอร์เน็ต คุณก็สามารถโทรหาเพื่อนที่ใช้ Viber ด้วยกันได้ทันทีแบบฟรีๆ หรือจะโทรหาสายธรรมดาได้ในราคาประหยัดก็ยังได้

19) WiFi Map Pro          แอปอีกหนึ่งตัวที่สำคัญมากสำหรับคนติดเน็ตติดโซเชียล มีความสามารถในการค้นหา Wi-Fi ทั่วบริเวณที่คุณยืนอยู่ แถมยังบอกได้ด้วยว่า Wi-Fi ไหนเข้ารหัสเอาไว้ หรือจุดไหนที่ให้บริการฟรี เพื่อให้คุณสามารถเดินหาและเชื่อมต่อกับสัญญาณ Wi-Fi ได้ตลอดเวลา

20) Google Map          เชื่อว่าหลายๆคนคงมีติดเครื่องไว้อยู่แล้ว เรียกได้ว่าเป็นแอปพลิเคชั่นสามัญประจำสมาร์ทโฟน ต้องใช้งานผ่านอินเตอร์เน็ต มีประโยชน์ในการเดินทางมากๆ ทั้งในเรื่องการนำทาง คำนวนระยะทางเมื่อไปยังอีกจุดหนึ่ง แสดงข้อมูลการจราจร รถไฟ รถประจำทาง หรือหาร้านอาหารในละแวกนั้น

21) AIS Guide&Go           แอปนี้เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง AIS กับ Wongnai และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่ผสานบริการนำทางอัจฉริยะเข้ากับข้อมูลร้านอาหารอร่อยๆ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย ทำให้เราสามารถค้นหาร้านอาหาร เลือกสั่งเมนูรสเด็ด หรือเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสุดเจ๋งได้ไม่ยากเลย