ทำความรู้จัก 49 สายการบิน ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

2017-08-22 09:57:50 | อ่าน 305 ครั้ง


เครื่องบิน เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ผู้คนส่วนมากเลือกใช้บริการในการเดินทาง เนื่องด้วยมีความสะดวกรวดเร็ว และการบริการดุจญาติมิตร ซึ่งแต่ละสายการบินก็จะมีความแตกต่างกับตามระดับของสายการบิน โดยในแต่ละสายการบิน จะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ

          1) Royal Brunei Airlines (ตัวย่อ BI)
          รอยัลบรูไนแอร์ไลน์ เป็นสายการบินแห่งชาติบรูไนดารุสซาลาม ได้รับการสนับสนุนจากสายการบิน British Airways และบริษัทในเครือ สำนักงานใหญ่ของสายการบินตั้งอยู่ที่ RBA Plaza ในกรุงบันดาเสรีเบกาวัน ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ ในยุคแรกมีเครื่องบินประจำการอยู่สองลำและให้บริการสู่จุดหมายปลายทางในต่างประเทศสี่แห่ง ได้แก่ สิงคโปร์ ฮ่องกง โคตาคินาบาลูและคุชิง

          2) China Airline (ตัวย่อ CI)

          ไชน่าแอร์ไลน์ เป็นสายการบินแห่งชาติของสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) มีฐานการบินหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติไต้หวันเถาหยวน และมีสำนักงานใหญ่ที่เขตต้าหยวน ให้บริการจุดหมายปลายทางเส้นทางระหว่างประเทศทั้งในทวีปเอเชีย ยุโรป อเมริกาเหนือ และโอเชียเนีย โดยเฉพาะการเปิดเส้นทางระหว่างไต้หวันกับจีนแผ่นดินใหญ่ จุดหมายที่สำคัญคือเมืองเซี่ยงไฮ้ กวางโจว ปักกิ่ง และฮ่องกง

          3) Japan Airline (ตัวย่อ JL)
          เจแปนแอร์ไลน์ เป็นสายการบินประจำชาติของญี่ปุ่นซึ่งถือเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยมีฐานการบินหลักอยู่ที่กรุงโตเกียวและเมืองโอซาก้า ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศและเที่ยวบินขนส่งภายในประเทศ

          4) Austrian Airline (ตัวย่อ OS)
          ออสเตรียนแอร์ไลน์ เป็นสายการบินประจำชาติของประเทศออสเตรีย มีฐานการบินหลักอยู่ที่สนามบินเวียนนา เป็นหนึ่งในสมาชิกพันธมิตรสายการบินสตาร์อัลไลแอนซ์ ได้รับการจัดอันดับจากไฟลท์สแตท (FlightStats) ว่าเป็น “สายการบินที่ตรงเวลาที่สุด” 

          5) Singapore Airline (ตัวย่อ SQ)
          เป็นสายการบินระหว่างประเทศสัญชาติสิงคโปร์ โดยจัดเป็นสายการบินพรีเมียมระดับเวิร์ลคลาสและก่อตั้งจากสายการบินมลายาแอร์เวย์ มีผู้โดยสารมากเป็นอันดับที่ 11 ในเอเชีย และยังได้รับการยกย่องในฐานะสายการบินที่ได้รับรางวัลมากที่สุด เป็นสายการบินแรกที่ให้บริการหูฟังฟรีและมีเมนูอาหารพร้อมเครื่องดื่มให้เลือกสำหรับชั้นประหยัด

          6) Myanmar Airways (ตัวย่อ 8M)
          เมียนมาร์ แอร์เวย์ หรือ MAI เป็นสายการบินแห่งชาติที่เป็นของรัฐบาลเพียงสายการบินเดียวของประเทศพม่า ให้บริการแบบ Full Service ไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย รวมถึงประเทศไทยด้วย

          7) Cathay Pacific Airways (ตัวย่อ CX) 
 | ระดับ  ดาว

          คาเธ่ย์แปซิฟิค เป็นสายการบินประจำชาติของประเทศฮ่องกง โดยเป็น 1 ใน 6 สายการบินที่บริการลูกค้าได้ในระดับ 5 ดาวจากการสำรวจและจัดอันดับของสกายแทร็กซ์ สายการบินเคยได้รับตำแหน่งสายการบินแห่งปีจากสกายแทร็กซ์เวิล์ดแอร์ไลน์อวอร์ดส์ประจำปี 2552 และในปี 2556 สายการบินยังได้รับรางวัลพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินดีเด่นระดับโลก และรางวัลสายการบินให้บริการข้ามมหาสมุทรแปซิฟิคดีเด่นระดับโลก มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการทั้งในสนามบินและบนเครื่องบิน เพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสารให้ได้รับประสบการณ์การบินที่ดีต่อสายการบิน

          8) Hong Kong Dragon Airline (ตัวย่อ KA)

          ดรากอนแอร์ ในปัจจุบันกำลังจะเปลี่ยนมาใช้ชื่อคำว่า คาเธ่ย์ดรากอน เป็นสายการบินภายในภูมิภาคสัญชาติฮ่องกง ซึ่งเป็นบริษัทลูกของสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค มีเที่ยวบินและเส้นทางการบินระหว่างประเทศ มีจุดหมายปลายทางมากกว่า 200 เส้นทาง มีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งในสนามบินและบนเครื่องบินเตรียมไว้ให้สำหรับนักเดินทาง

          9) Silkair (ตัวย่อ MI)
           ซิลค์แอร์ เป็นสายการบินของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นบริษัทสาขาที่สิงคโปร์แอร์ไลน์เป็นเจ้าของทั้งหมด ให้บริการไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 50 แห่ง มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการทั้งในสนามบินและบนเครื่องบิน เพื่อต้อนรับการเดินทางของผู้โดยสารทุกท่านตั้งแต่เริ่มเดินทาง ระหว่างเดินทาง และเมื่อถึงจุดหมายปลายทาง

          10) Bangkok Airways (ตัวย่อ PG)
           บางกอกแอร์เวย์ เป็นสายการบินเชิงพาณิชย์ ให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างเกาะต่างๆไปเชียงใหม่ ฮ่องก, กระบี่ พัทยา ภูเก็ตและสิงคโปร์ บางกอกแอร์เวย์เป็นสายการบินเอกชนภายในประเทศแห่งแรกของประเทศไทย และยังให้บริการเช่าเหมาเครื่องบินของสายการบินได้อย่างสะดวก จัดเที่ยวบินส่วนตัวไปและกลับจากสถานที่ใดๆในอินโดจีน

         11) Thai Airway (ตัวย่อ TG)
          การบินไทย เป็นสายการบินแรกและเป็นสายการบินประจำชาติไทย ที่ให้บริการขนส่งผู้โดยสาร สินค้า พัสดุภัณฑ์ และไปรษณียภัณฑ์ โดยทำการขนส่งเชื่อมโยงเมืองหลักของประเทศไทยไปยังเมืองต่างๆทั่วโลก ครอบคลุมทั้งเส้นทางบินระหว่างประเทศและภายในประเทศ ทั้งแบบเที่ยวบินประจำ เที่ยวบินเช่าเหมาลำ และส่งผ่านเครือข่ายพันธมิตรการบิน โดยมีท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นศูนย์กลางเครือข่ายเส้นทางการบิน สำหรับในระบบการบินนั้นจะใช้รหัสสายการบินคือ TG ในช่วงกลางปี 2555 บริษัทการบินไทยเปิดบริการเที่ยวบินต้นทุนต่ำภายใต้แบรนด์การบินไทยสมายล์ ซึ่งใช้รหัสสายการบิน TG เช่นเดียวกับแบรนด์การบินไทย ส่วนการบินไทยจัดอยู่ในสายการบินชั้นนำ

          12) Vietnam Airline (ตัวย่อ VN) 
| ระดับ ★ ดาว

           เวียดนามแอร์ไลน์ เป็นสายการบินประจำชาติของเวียดนาม มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เขตลองเบียน ฮานอย มีฐานการบินหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาตินอยไบในกรุงฮานอย และท่าอากาศยานนานาชาติเติ่นเซินเญิตในโฮจิมินห์ซิตี้ ในปี 1956 สายการบินแห่งนี้ให้บริการเฉพาะเที่ยวบินในประเทศ ในนาม Vietnam Civil Aviation โดยมีเครื่องบินให้บริการเพียง 5 ลำ จากนั้นในปี 1993 จึงได้รับการยกฐานะเป็นสายการบินแห่งชาติ โลโก้สายการบินเป็นรูปดอกบัวสีทอง แสดงถึงนัยสำคัญในเชิงวัฒนธรรมและปรัชญาของเวียดนาม เป็นผลงานการออกแบบของศิลปินชาวญี่ปุ่นชื่อว่า Victor Kubo

          13) Jet Airway (ตัวย่อ 9W)
          เจ็ทเอเซีย แอร์เวย์ เป็นสายการบินอันดับสองของประเทศอินเดีย มีศูนย์กลางการบินอยู่ที่เมืองมุมไบ เป็นสายการบินแรกที่ให้บริการแบบ Private Room ในเที่ยวบินชั้นเฟิร์สคลาส มีเส้นทางการบินทั้งในประเทศอินเดียและระหว่างประเทศในตะวันออกกลาง ยุโรป อเมริกา เอเชีย-แปซิฟิก และแอฟริกา

          14) American Airlines (ตัวย่อ AA)
          อเมริกัน แอร์ไลน์ เป็นสายการบินของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ให้บริการไปยัง 157 เมือง มีศูนย์กลางการบินอยู่ที่ ดัลลาส-ฟอร์ทเวิร์ธ ไมอามี ซานฮวน ชิคาโก และเซนต์หลุยส์ สายการบินเป็นผู้ก่อตั้งพันธมิตรสายการบินวันเวิลด์

          15) Air Berlin (ตัวย่อ AB)
          แอร์เบอร์ลิน เป็นสายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศเยอรมนี บินตรงไปยังกว่า 170 ปลายทางต่างๆ รวมถึง 17 ปลายทางในประเทศ มีเที่ยวบินระว่างประเทศรวมกันกว่า 40 ประเทศทั้งในยุโรป แอฟริกา เอเชีย และอเมริกาเหนือ สายการบินเป็นส่วนหนึ่งของพันธมิตรวันเวิลด์ มีศูนย์ดำเนินงานอยู่ที่สนามบินเบอร์ลิน-เทเกล และสนามบินดุสเซลดอร์ฟ

          16) Air Canada (ตัวย่อ AC)

          แอร์แคนาดา เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศแคนาดา อีกทั้งยังเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และใหญ่เป็นอันดับที่ 12 ของโลกเมื่อนับตามขนาดฝูงบิน ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1937 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองมอนทรีอัล รัฐควิเบก สายการบินให้บริการทั้งเที่ยวบินทั่วไป เที่ยวบินเหมาลำ และบริการขนส่งสินค้าไปยังกว่า 240 จุดหมายปลายทางทั่วโลก โดยมีท่าอากาศยานหลักคือท่าอากาศยานนานาชาติโทรอนโตเพียร์สัน และเป็นหนึ่งในสายการบินผู้ร่วมก่อตั้งพันธมิตรสายการบินสตาร์อัลไลแอนซ์

          17) Air France (ตัวย่อ AF) 
| ระดับ ★ ดาว

          แอร์ฟรานซ์ เป็นสายการบินของประเทศฝรั่งเศส ปัจจุบันได้เข้าร่วมกิจการกับสายการบินเคแอลเอ็ม (KLM) สายการบินประจำชาติของเนเธอร์แลนด์ โดยใช้ชื่อว่า “แอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็ม (Air France-KLM)” มีฐานการบินอยู่ที่สนามบินปารีส ชาลส์เดอโกล ในปี 2556 ได้รับรางวัล “สายการบินสำหรับการเดินทางระยะสั้นที่ดีที่สุด” จากการประกวดบิสสิเนสทราเวลอวอร์ดส์ (Business Travel Awards) เป็นการการันตีคุณภาพให้นักเดินทางได้ไว้วางใจและใช้บริการในครั้งต่อไป

          18) Air India (ตัวย่อ AI)

          แอร์อินเดีย เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศอินเดีย สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองมุมไบ เป็นสายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 16 ของทวีปเอเชีย ให้บริการใน 24 จุดหมายปลายทางทั่วโลก และมีข้อตกลงการบินร่วมอีกกว่า 13 สายการบิน

          19) Finnair (ตัวย่อ AY)

          ฟินแอร์ เป็นสายการบินแห่งชาติและใหญ่ที่สุดของประเทศฟินแลนด์ มีฐานการบินหลักอยู่ที่สนามบินเฮลซิงกิ-แวนต้า สกายแทร็กซ์จัดอันดับให้สายการบินอยู่ในสายการบินระดับสี่ดาว

          20) Alitalia (ตัวย่อ AZ)

          อลิตาเลีย เป็นสายการบินประจำชาติของประเทศอิตาลี เปิดทำการบินครั้งแรกวันที่ 16 กันยายน 2489 มีฐานการบินหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานเลโอนาร์โด ดา วินชี-ฟีอูมีชีโน และฐานการบินรองอยู่ที่ท่าอากาศยานมิลาโน ลีนาเต และท่าอากาศยานมิลาโนมัลเปนซา

          21) British Airways (ตัวย่อ BA)

          บริติชแอร์เวย์ บริติชแอร์เวย์ โดยเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร และเป็นลำดับที่สามของทวีปยุโรป มีฐานการบินหลักอยู่ที่สนามบินลอนดอน ฮีทโทรว์ มีเที่ยวบินจากยุโรปข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกมากกว่าสายการบินอื่นๆ

          22) Biman Bangladesh Airlines (ตัวย่อ BG)

          ไบแมนบังคลาเทศ เป็นสายการบินประจำชาติของประเทศบังกลาเทศ มีฐานการบินหลักอยู่ที่สนามบินนานาชาติ Shahjalal มีฐานการบินรองอยู่ที่สนามบินนานาชาติ Shah Amanat และสนามบินนานาชาติ Osmani ให้บริการขนส่งผู้โดยสารและบริการขนส่งสินค้าในทวีปเอเชียและทวีปยุโรป มีเส้นทางการบินในประเทศบังกลาเทศ 42 จุดหมายปลายทาง

          23) EVA Airways (ตัวย่อ BR)

          อีว่าแอร์เวย์ เป็นสายการบินสัญชาติไต้หวัน ให้บริการเที่ยวบินโดยสารและเที่ยวบินขนส่งสินค้าในชื่อ อีวีเอแอร์ คาร์โก จากท่าอากาศยานหลักที่ไต้หวันเถาหยวน นอกจากนี้ยังมีสายการบินลูก ยูนิแอร์ ให้บริการเส้นทางท้องถิ่น และมีสายการบินอย่างไชน่าแอร์ไลน์เป็นคู่แข่งสำคัญ ใช้รหัสสายการบิน คือ BR ความโดดเด่นของสายการบินนี้ คือเป็นสายการบินที่ความเป็นเอเชียสูง ให้บริการด้วยลูกเรือหญิงชาวเอเชียทั้งหมด ให้บริการด้วยความนอบน้อม

          24) Blue Panorama Airline (ตัวย่อ BV)

          บลูพาโนราม่าแอร์ไลน์ บลูพาโนราม่าแอร์ไลน์ เป็นสายการบินราคาประหยัดของประเทศอิตาลี มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโรม โดยมีฐานปฏิบัติการอยู่ที่สนามบินมิลาน-มาลเปนซา สนามบินลีโอนาร์โด ดา วินชี-ฟูมิซิโน และสนามบินนานาชาติทิรานา เนเน เทเรซา โดยมีเส้นทางการบินไปยัง 40 ปลายทาง รวมปลายทางภายในประเทศ 13 แห่ง

          25) China Southern Airline (ตัวย่อ CZ)

          ไชน่าเซาท์เทิร์นแอร์ไลน์ เป็นสายการบินโดยสารของประเทศจีนที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 6 ของโลก สายการบินให้บริการเที่ยวบินแบบไม่หยุดพักไปยังปลายทางกว่า 190 แห่งในจีน เอเชีย และบินไปยังยุโรป โอเชียเนีย และอเมริกาเหนือ รวมทั้งหมด 35 ประเทศ เป็นสมาชิกพันธมิตรสายการบินสกายทีม ศูนย์การบินหลักตั้งอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ Guangzhou Baiyun ส่วนศูนย์การบินรองตั้งอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ Chongqing Jiangbei ท่าอากาศยานนานาชาติกรุงปักกิ่ง ท่าอากาศยานนานาชาติ Urumqi Diwopu

          26) Delta Airlines (ตัวย่อ DL)

          เดลต้าแอร์ไลน์ เป็นสายการบินสัญชาติอเมริกัน มีท่าอากาศยานหลักอยู่ที่ซอลต์เลกซิตี้ ซินซินแนติ นิวยอร์ก-เจเอฟเค และแอตแลนตา ให้บริการ 308 จุดหมายปลายทางไปยัง 52 ประเทศ ใน 5 ทวีปทั่วโลก

          27) Emirate (ตัวย่อ EK) 
| ระดับ  ดาว
 

          เอมิเรตส์แอร์ไลน์ เป็นสายการบินประจำชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และจัดเป็นสายการบินระหว่างประเทศระดับเวิร์ลคลาส โดยมีฐานการบินหลักอยู่ที่กรุงอาบูดาบีและเมืองดูไบ และยังให้บริการขนส่งสินค้าภายใต้ชื่อเอมิเรตส์ สกายคาร์โกอีกด้วย

          28) Ethiopian Airlines (ตัวย่อ ET)

          เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศเอธิโอเปีย มีฐานอยู่ที่กรุงแอดดิสอาบาบา ให้บริการขนส่งผู้โดยสารและสินค้าระดับนานาชาติไปสู่จุดหมายปลายทาง 65 แห่งทั่วโลก รวมทั้งจุดหมายปลายทางในประเทศอีก 17 แห่ง และให้บริการเครื่องบินเช่าชนส่งผู้โดยสารและสินค้า มีศูนย์กลางหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติโบเล กรุงแอดดิสอาบาบา

          29) Etihad Airways (ตัวย่อ EY)

          เอทิฮัดแอร์เวย์ เอทิฮัดแอร์เวย์ เป็นสายการบินแห่งชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดลำดับที่สี่ในตะวันออกกลาง และสายการบินใหญ่เป็นอันดับสองในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ให้บริการเที่ยวบินไปยัง 86 จุดหมายปลายทางใน 52 ประเทศ สนามบินหลักคือสนามบินนานาชาติอาบูดาบี ใช้เวลาเพียงสิบปีเพื่อสร้างชื่อเสียงในฐานะสายการบินชั้นนำของโลก คำว่า “เอทิฮัด” เป็นภาษาอารบิกแปลว่า “การเป็นหนึ่งเดียว” สายการบินสะท้อนให้เห็นถึงการบริการที่ดีที่สุดในอาหรับ วัฒนธรรม ความประณีต ความอบอุ่น และความมีน้ำใจ รวมถึงการสร้างเสริมเกียรติประวัติของอาบูดาบีในฐานะศูนย์กลางแห่งการบริการระหว่างโลกตะวันออกและตะวันตก

          30) Garuda Indonesia (ตัวย่อ GA)
 

          การูด้าอินโดนีเซีย เป็นสายการบินประจำประเทศอินโดนีเซีย ตั้งชื่อตามคำในภาษาอังกฤษที่แปลว่า ครุฑ ซึ่งเป็นตราแผ่นดินของอินโดนีเซีย สายการบินสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ภายในท่าอากาศยานนานาชาติซูการ์โน-ฮัตตาในจังหวัดบันเตินใกล้กับกรุงจาการ์ตา ได้รับการจัดอันดับเป็นสายการบินห้าดาวจากสกายแทร็กซ์ แนวความคิดเกี่ยวกับประสบการณ์การบินกับสายการบินมี 5 ประเด็น ได้แก่ ภาพ เสียง กลิ่น รสชาติ และสัมผัส นับตั้งแต่ก่อนเดินทาง ระหว่างเดินทาง หลังการเดินทาง

          31) Gulf Air (ตัวย่อ GF)

          กัลฟ์แอร์ เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศบาห์เรน ใช้รหัสสายการบิน คือ GF มีฐานการบินหลักอยู่ที่สนามบินนานาชาติบาห์เรน เริ่มดำเนินการในปี 1950 เป็นสายการบินพาณิชย์สายแรกที่ก่อตั้งขึ้นในตะวันออกกลาง สายการบินให้บริการในเส้นทางต่างประเทศทั้งหมด 43 เมือง ใน 24 ประเทศ ประกอบไปด้วย 4 ทวีป คือ แอฟริกา เอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลาง ตราสัญลักษณ์ของสายการบินเป็นรูปเหยี่ยวสีทอง

          32) Hong Kong Airline (ตัวย่อ HX) | ระดับ 
★ ดาว

           ฮ่องกงแอร์ไลน์ เป็นสายการบินที่มีฐานหลักอยู่ที่ฮ่องกงก่อตั้งเมื่อปี 2006 ท่าอากาศยานหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง มีเมืองที่บินหลักๆประมาณ 30 เมือง อาทิเช่น ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กรุงเทพฯ บาหลี และโอกินาวา เป็นต้น ได้รับการยอมรับในฐานะหนึ่งในสายการบินนานาชาติที่ดีที่สุดของฮ่องกง ในปี 2011 ได้รับการจัดอันดับจาก Skytrax ให้เป็นสายการบินระดับ 4 ดาว เนื่องจากบริการบนเครื่องบินที่อบอุ่นและคุณภาพสูง

          33) Uzbekistan Airways
 (ตัวย่อ HํY)

          อุซเบกิสถาน แอร์เวย์ เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศอุซเบกิสถาน สายการบินบินไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 60 แห่ง รวมถึงจุดหมายปลายทางภายในประเทศอุซเบกิสถาน 11 แห่ง เที่ยวบินนานาชาติพร้อมให้บริการไปยัง 22 ประเทศในยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชีย และอเมริกาเหนือ มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการบนเครื่องบิน ทั้งระบบความบันเทิง อาหารและเครื่องดื่ม นอกจากนี้ยังให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศอีกด้วย

         
34) Air Astana (ตัวย่อ KC)

          แอสตานา เป็นสายการบินประจำชาติของสาธารณะรัฐคาซัคสถานและเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ให้บริการในประเทศและต่างประเทศประมาณ 65 ปลายทางในคาซัคสถาน เช่นเดียวกับปลายทางในยุโรป เอเชีย และตะวันออกกลาง สายการบินมีศูนย์ดำเนินงานอยู่ที่สนามบินนานาชาติอัลมาตี สนามบินนานาชาติแอสตานา และสนามบินอาเตรัว

          35) Korean Airlines
 (ตัวย่อ KE)

          โคเรียนแอร์ เป็นสายการบินประจำชาติของเกาหลี มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงโซล โดยมีฐานการบินหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนและท่าอากาศยานกิมโป ยังมีท่าอากาศยานรองอีก คือ สนามบินนานาชาติเชจู และสนามบินเมืองปูซาน เป็นสายการบินที่ให้บริการบินเส้นทางระหว่างประเทศมากกว่า 25 เส้นทาง ได้รับรางวัลสายการบินที่มีนวัตกรรมที่สุดในโลกประจำปี 2555 จากการประกวดเวิล์ดทราเวลอวอร์ด นอกจากนี้ยังทำการเปิดตัวบาร์ลอยฟ้าที่มีความหรูหรา และยังมีมุมโชว์สินค้าปลอดภาษี มีบริการในสนามบินและบนเครื่องบินที่เตรียมไว้ให้ครบ

          34) KLM Royal Dutch Airlines (ตัวย่อ KL)

          โรยัลดัตช์ แอร์ไลน์ เป็นสายการแห่งชาติของประเทศเนเธอร์แลนด์ สายการบินรวมกิจการกับสายการบินแอร์ฟานซ์ แต่ทั้งสองสายการบินยังคงใช้ชื่อแบรนด์เดิมของตัวเอง พร้อมมอบความสะดวกสบายและบริการบนเครื่องบิน ให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์การบินที่ดีต่อสายการบิน

          35) Kuwait Airways (ตัวย่อ KU)

          คูเวตแอร์ไลน์ เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศคูเวต ให้บริการไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 35 แห่งในตะวันออกกลาง เอเชีย แอฟริกา ยุโรป และอเมริกาเหนือ มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการทั้งในสนามบินและบนเครื่องบิน ที่พร้อมอำนวยความสะดวกกับผู้โดยสารตลอดเวลา นอกจากสายการบินจะให้บริการขนส่งผู้โดยสารแล้ว ทางสายการบินยังมีบริการขนส่งสินค้าทางอากาศด้วย

          36) Deutsche Lufthansa (ตัวย่อ LH)

          ลุฟต์ฮันซา เป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเยอรมัน ได้รับรางวัล “ห้องรับรองลูกค้าชั้นหนึ่งที่ดีที่สุดในโลก” จากสกายแทร็กซ์เวิล์ดแอร์ไลน์อวอร์ดส์ประจำปี 2556 และในปีเดียวกัน ได้รับรางวัล “สายการบินที่ดีที่สุดในทวีปยุโรป” จากเวิล์ดทราเวลอวอร์ดส์ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการทั้งในสนามบินและบนเครื่องบิน

          37) Swiss International Airlines (ตัวย่อ LX)

          สวิสแอร์ เป็นสายการบินของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ที่พร้อมมอบความสะดวกสบายให้กับนักเดินทางทุกท่าน ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการทั้งในสนามบินและบนเครื่องบิน
          
           38) EL AL Israel Airlines (ตัวย่อ LY)

          อีแอล เอแอล อิสราเอล แอร์ไลน์ เป็นสายการบินของประเทศอิสราเอล ที่ให้บริการขนส่งผู้โดยสารไปยังจุดหมายปลายทาง 45 แห่งในประเทศอิสราเอลและระหว่างประเทศ และยังให้บริการขนส่งสินค้าด้วย มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการทั้งในสนามบินและบนเครื่องบิน เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์การบินที่ดีต่อสายการบิน

          39) Air Madagascar
 (ตัวย่อ MD)

          แอร์ มาดากัสการ์ เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศมาดากัสการ์ ให้บริการทั้งในประเทศมาดากัสการ์และระหว่างประเทศ มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการทั้งในสนามบินและบนเครื่องบิน เพื่ออำนวยความสะดวกกับนักเดินทางที่เดินทางไปกับสายการบิน
          40) Malaysia Airlines Berhad (ตัวย่อ MH) | ระดับ  ดาว

           มาเลย์เซีย แอร์ไลน์ ได้รับรางวัลยกย่องจากการประกวดระดับโลกมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการได้รับรางวัล “สายการบินระดับ 5 ดาวของโลก” ถึงสองปีซ้อนจากสกายแทร็กซ์เวิลด์แอร์ไลน์อวอร์ดส์ ประจำปี 2555 และ 2556 ซึ่งในปี 2556 สายการบินนี้ยังคว้ารางวัล “สายการบินชั้นนำของเอเซีย” จากการประกวดเวิลด์ทราแวลอวอร์ดส์อีกด้วย ยังมีพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการทั้งในสนามบินและบนเครื่องบิน

          41) China Eastern Airlines (ตัวย่อ MU)
          
         
 
ไชน่าอิสเทิร์น เป็นสายการบินของประเทศจีน ให้บริการเที่ยวบินในภูมิภาค ในประเทศจีนและระหว่างประเทศกว่า 200 จุดหมายปลายทาง พร้อมมอบสิ่งอำนวยความสะดวกบนเครื่องบิน นอกจากจะให้บริการขนส่งผู้โดยสารแล้วยังให้บริการจองโรงแรมอีกด้วย

          42) Egypt Air (ตัวย่อ MS)
   
          
อียิปต์แอร์ เป็นสายการบินของประเทศอียิปต์ มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของทวีปแอฟริกา ซึ่งมีประสบการณ์มากสายการบินหนึ่ง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการทั้งในสนามบินและบนเครื่องบิน รวมถึงยังมีบริการอื่นๆ เช่น จองโรงแรม เช่ารถ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักเดินทางอีกด้วย

          43) All Nippon Airways (ตัวย่อ NH) | ระดับ  ดาว

          ออลนิปปอนแอร์เวย์  ได้รับการยอมรับว่าเป็นสายการบินระดับ 5 ดาว เป็นปีที่สี่ติดต่อกัน เป็นสายการบินขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของญี่ปุ่น ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการทั้งในสนามบินและบนเครื่องบินอย่างครบครัน

          44) Air Macau Company Limited (ตัวย่อ NX)
          
          
แอร์มาเก๊า เป็นสายการบินของประเทศจีน มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่มาเก๊า ให้บริการขนส่งผู้โดยสารทั้งในเมืองหลักๆของประเทศจีนและระหว่างประเทศ นอกจากนี้ยังให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศอีกด้วย

         
45) Air New Zealand (ตัวย่อ NZ)

          แอร์นิวซีแลนด์ จากประเทศนิวซีแลนด์ ที่ครองอันดับหนึ่งติดต่อกันเป็นปีที่สามแล้ว ยกย่องในแง่นวัตกรรมใหม่ๆเพื่อผู้โดยสาร ความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม และผลประกอบการที่ดี จากการจัดอันดับดังกล่าวยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร และสายการบินยังมีความน่าสนใจของชั้นที่นั่งในแต่ละประเภทที่มีการปรับโฉมใหม่อีกด้วย

         
46) Asiana Airlines (ตัวย่อ OZ)

          เอเชียน่าแอร์ไลน์ ได้รับรางวัล “สายการบินแห่งปี” ประจำปี 2555 จากสกายแทร็กซ์เวิล์ดแอร์ไลน์อวอร์ดส์ นอกจากนี้สายการบินยังกวาดรางวัล “สายการบินแห่งปี” จากการประกวดเวทีอื่นๆอีกมากมาย บริการของสายการบินถือว่ามีมาตรฐานสูงมาก และขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของการบริการบนเที่ยวบิน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันในแต่ละเที่ยวบิน ซึ่งที่นั่งมีความทันสมัยให้คุณได้เพลิดเพลินตลอดทั้งการเดินทาง รสชาติอาหารก็ถูกปากเป็นอย่างยิ่ง รับรองได้เลยว่าจะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน

         
47) Philippine Airlines (ตัวย่อ PR)  | ระดับ  ดาว

          ฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ เป็นสายการบินของประเทศฟิลิปปินส์เก่าแก่ที่สุดในทวีปเอเชีย มีท่าอากาศยานหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาตินินอยอควิโน กรุงมะนิลา และท่าอากาศยานแมคแทน-เซบู เมืองเซบู สำนักงานใหญ่อยู่ที่ศูนย์ธุรกิจการเงินธนาคารแห่งชาติฟิลิปปินส์ ที่เมืองปากเซ ให้บริการใน 19 จุดหมายภายในประเทศและ 24 จุดหมายระหว่างประเทศใน 5 ทวีป 

         
48) Qantas Airways (ตัวย่อ QF)

          แควนตัส แอร์เวย์ เป็นสายการบินประจำชาติและสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย โดยมีฐานการบินหลักอยู่ที่สนามบินซิดนีย์ คิงส์ฟอร์ด สมิท และยังเป็นสายการบินเก่าแก่เป็นอันดับ 3 ของโลกที่ยังให้บริการอยู่ ตามหลังเคแอลเอ็ม และเอวิอองคา มีชื่อเสียงในด้านความปลอดภัยความน่าเชื่อถือ เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นสายการบินชั้นนำของโลกและหนึ่งในแบรนด์ที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศออสเตรเลีย

         
49) Qatar Airways (ตัวย่อ QR) | ระดับ  ดาว

          กาตาร์แอร์เวย์ ได้รับตำแหน่งสายการบินแห่งปี (Airline of the Year) ถึง 2 ปีซ้อนในปี 2554 และ 2555 ในปี 2558 ก็ได้รับรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดอันดับหนึ่งจากสกายแทร็กซ์อีกด้วย นอกจากนั้นยังได้รับรางวัลสายการบินดีเด่นในด้านต่างๆจากหน่วยงานการบินสากลอีกมากมาย สายการบินให้ความสำคัญกับเรื่องของความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก ใส่ใจในรายละเอียดการบริการอย่างดี พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งในสนามบินและบนเครื่องบิน

         
ขอบคุณข้อมูลจาก traveligo.com