เทคนิคการถ่ายรูป เมื่อไปเที่ยวเพียงคนเดียว

2016-10-31 15:07:53 | อ่าน 531 ครั้ง

     การไปเที่ยวคนเดียว อาจมีหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็น ลองไปไหนมาไหนคนเดียว โสด (อันนี้ค่อนข้างเหงา) หาอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเอง สร้างแรงบันดาลใจ ฯลฯ  ซึ่งหลายๆ คนก็อาจจะไปเพื่อเก็บภาพวิวทิวทัศน์อย่างเดียว  หรืออาจจะมีเซลฟี่บ้างเล็กน้อย แต่ถ้าเราอยากอยู่ในเฟรมโดยไม่ใช่การเซลพี่ล่ะ? จะทำอย่างไร เราจึงมีวิธีการถ่ายรูปเมื่อไปเที่ยวเพียงคนเดียวมาฝากจ้า รับรองว่าต้องถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน
     สิ่งที่ต้องเตรียมคือกล้องมือโปรไล่ไปจนถึงสมาร์ทโฟน แล้วแต่จะสะดวกเลยค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีก็ต้องเลือกคุณภาพกันซักนิดนึงนะ เพื่อคุณภาพของรูปจะได้ออกมาสวยจนเพื่อนๆ ตะลึง

ขาตั้งกล้อง ตอนนี้มีขาตั้งกล้องแบบหนวดปลาหมึกผลิตออกมาจำหน่าย ซึ่งการใช้งานรองรับทั้งกล้องถ่ายรูปขนาดใหญ่และสมาร์โฟน สามารถดัดขากล้องให้เข้ากับการใช้งาน และที่สำคัญหมดกังวลเรื่องขนาดและน้ำหนักไปได้เลย เพราะมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา พกพาสะดวกไปได้ทุกที่


สมาร์ทโฟน สำหรับกล้องที่มีสัญญาณ WI-FI สมาร์ทโฟนจะช่วยให้การถ่ายรูปของคุณง่ายขึ้น เพียงดาวน์โหลด App ที่เชื่อมต่อกับตัวกล้องมาไว้ในเครื่อง เพียงเท่านี้เราก็สามารถสั่งงานถ่ายภาพและแต่งภาพจากมือถือได้อย่างง่ายดาย

เรามาเริ่มกันเถอะ...

ตั้งกล้องถ่ายรูป (แบบตั้งเวลาจากกล้อง) ก่อนอื่นให้หามุมสวยๆ ที่เราอยากถ่าย หากเรามีกล้องและขาตั้งกล้องอยู่แล้วก็ให้ตั้งเวลาจากกล้องได้เลยซึ่งจะตั้งเวลาเท่าไหร่ เอาตามที่เราสะดวก กะให้เราเดินไปโพสท่าให้ทันเป็นพอ อย่าลืมเช็คดูรูปที่ถ่ายด้วยนะ เพราะบางทีรูปอยากจะเบลอ หรือมุมยังไม่สวยตามที่เราต้องการ จะได้ถ่ายใหม่เสียตั้งแต่ตอนนั้นเลย


ขอให้คนอื่นช่วยถ่าย  เมื่อหามุมที่อยากถ่ายรูปได้แล้ว รอยยิ้มและการทักทายอย่างเป็นมิตรคือจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดเมื่อเราจะไหว้วานให้ใครถ่ายรูปให้ อธิบายมุมที่เราอยากได้ หรือจะลองถ่ายรูปไว้ก่อนแล้วเปิดรูปให้เขาดูก็ได้ หลังจากถ่ายรูปเสร็จแล้ว อย่าลืมกล่าวขอบคุณเขาเพื่อเป็นการตอบแทนด้วยนะ และที่สำคัญคนที่จะมาถ่ายรูปให้เรา ควรจะเป็นคนที่น่าไว้ใจได้